พฤศจิกายน 9, 2016 | 10 views

About

jigkobannok_icon

Blog ของหนุ่มบ้านนอก ที่บันทึกเรื่องราวต่างๆ ที่ได้ประสบพบเห็นในวันเวลาต่างๆ จากกระท่อมน้อยริมแม่น้ำมูลชายแดนด้านตะวันออกของสยามประเทศ ผมเป็นฅนอีสานล้านเปอร์เซนต์ เพราะมีวิญญาณห้าของความเป็นอีสาน ได้แก่ มักกินข้าวเหนียว ลาบ ส้มตำ ฟังหมอลำ และสีกปลาแดก

เริ่มต้นการทำเว็บนี้เริ่มก่อสร้างวางเสาเข็ม เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2541 ระหว่างที่รอลุ้นระทึกพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก 98 ด้วยจุดประสงค์ที่จะอนุรักษ์ภาษา ศิลปวัฒนธรรม และเผยแผ่วิถีชีวิตของชาวอีสานให้รู้จักแก่คนทั่วไป ด้วยเครื่องมือก่อสร้างที่หาได้ง่าย และเป็นของฟรีทั้งนั้น ด้วยชื่อ “สะออนอีสาน Sa-on Isan” โดยใช้พื้นที่ฟรีจาก Geocities.com (ซึ่งปัจจุบันเลิกให้บริการแล้ว) จึงมาเช่าพื้นที่และจดโดเมนเป็นของตนเองในชื่อ “www.IsanGate.com” ความที่เป็นช่างก่อสร้างสมัครเล่น จึงใช้เครื่องมือที่พื้นๆ หาได้ทั่วไป แต่ก็ยังได้รับความสนใจจากเพื่อนฝูง ขอแบ่งปันหยิบยืมเครื่องมือ รวมทั้งสอบถามวิธีการสร้างบ้านหลังนี้ด้วย

เพื่อให้เป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆ ช่างก่อสร้างสมัครเล่น (คนทำเว็บไซต์) ที่คิดอยากจะสร้างบ้าน (เว็บไซต์) ตัวเองสักหลัง ก็เลยมีเว็บไซต์ชื่อ “Easyhome in Thailand” ที่ขออุทิศเนื้อที่นี้แด่ทุกท่านครับ มีเครื่องมือและคำแนะนำสำหรับการสร้างบ้านแบบง่ายๆ รวมทั้งวิธีหาที่ดินผืนงามสำหรับวางเสาเข็ม เครื่องมือนับและสมุดเยี่ยม รวมทั้งท่านที่มีกิจการธุรกิจต้องการจะโฆษณาเผยแพร่สินค้าบนเว็บไซต์ เราก็มีบริการท่านนับตั้งแต่การจดโดเมน หาพื้นที่ทั้งฟรีหรือจะเช่าโฮสท์ทั้งในและต่างประเทศ ออกแบบสร้างเว็บไซต์และดูแลอัพเดทให้อย่างต่อเนื่อง ด้วยทีมงานมืออาชีพ เลยเกิดเป็นธุรกิจเล็กๆ ในชื่่อ “www.IsanGate.net” แห่งนี้นั่นเอง

Easyhome Group